I eaT My arT Workshop

อย่างที่หลายๆคนทราบว่าเมื่อวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา ทาง Beanbag ได้ทำการจัดเวิร์คชอป “I eaT My arT” ขึ้น มีคอนเซปต์ที่อยากจะเปลี่ยนแปลงการทานอาหารเพื่อสุขภาพแบบเดิมๆ เปลี่ยนความจำเจให้กลายเป็นความสนุก ราวกับได้อยู่ในคลาสศิลปะ

ซึ่งทางเราอยากจะเพิ่มมุมมองแปลกใหม่ของการกินอาหารสุขภาพ ให้ทุกคนได้เห็นว่าการกินดี ไม่จำเป็นต้องยาก หรือวุ่นวาย เราอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ทุกคนได้ทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ แต่ก็ต้องตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยเช่นกันค่ะ

ภายในงานได้มีแขกและสื่อมวลชนเข้าร่วมเวิร์คชอป และสร้างสรรค์เมนูทั้ง 3 เมนูด้วยกัน ได้แก่

My Picasso Drink โดยมีส่วนผสมของ Acai Berry Powder เครื่องดื่มที่สดชื่น แต่แอบแฝงไปด้วยงานศิลปะชั้นยอด ให้ทุกคนได้ลงมือ ตั้งแต่ขั้นตอนการผสมน้ำผึ้ง, น้ำเลม่อน, ผง Acai Berry และน้ำผลไม้ หรือสปาร์คกลิ้ง จนถึงขั้นตอนการตกแต่งแก้วกันเลยทีเดียว ราวกับได้เป็นบาริสต้า

ได้ทั้งรสหวานจากน้ำผึ้ง อมเปรี้ยวเล็กน้อยจากน้ำเลม่อน เพิ่มความสดชื่นเพิ่มเข้าไปอีกด้วยรสชาติของ Acai Berry ที่จะมาเติมเต็มให้แก้วนี้ยิ่งพิเศษขึ้นไปอีกค่า 

My Monet Toast โดยมีส่วนผสมของ Spirulina Powder และ Maqui Powder เมนูนี้เป็นงานศิละเปรอะ เอ้ยย ศิลปะจริงๆค่า เพราะได้ทั้งผสมสี โดยใช้ผง Spirulina Powder และ Maqui Powder มาเป็นหนึ่งในสีที่เราจะใช้ผสมกับครีมชีสหรือมายองเนส และปาดลงไปบนขนมปังตกแต่งตามใจชอบ และที่สำคัญ ทานได้ อร่อยด้วยค่าา

ที่สำคัญไปมากกว่าสิ่งอื่นใดเลยก็คือ รสชาติที่ทานง่าย อร่อย ทานได้ทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญยังได้รับสารอาหารจาก Superfood แบบเต็มๆเหมือนเช่นเคยค่า

มาต่อกันที่เมนูสุดท้าย นั่นก็คือ My Van Gogh Yogurt โดยมีส่วนผสมของ Maqui Berry Powder มาถึงเมนูสุดท้ายที่ง๊ายง่ายที่สุดแล้วค่า เพียงแค่มีโยเกิร์ตกับผง Maqui Berry Powder โรยผงลงบนโยเกิร์ต ใช้ไม้ปาดจนเป็นลวดลาย ตกแต่งด้วยผลไม้ และ Organic Mixed Nuts ถั่วอบกรอบออร์แกนิคของทาง Beanbag น่ากิ๊นน่ากิน รสชาติอร่อย อยู่ท้องแน่นอน 

เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ทุกคนจะได้งัดความครีเอทีฟ ถ่ายทอดผ่านทางเมนูทั้ง 3 เมนู และได้แนวคิดใหม่ๆของการกินอาหารเพื่อสุขภาพอีกด้วยค่ะ

อีกทั้งยังได้รสชาติที่อร่อย ทำตามได้ง่ายๆ และที่สำคัญเลยตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ด้วยตัวผลิตภัณฑ์ที่พกพาสะดวก เพียงแค่ฉีกซอง เท คนผสมให้เข้ากัน เพียงเท่านี้ก็ได้ทั้งสุขภาพที่ดีแบบง่ายๆ เลยค่า

ทางเราต้องขอขอบคุณทางแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมกิจกรรมสุดพิเศษของทางเราในครั้งนี้ และทาง Beanbag หวังเป็นอย่างยิ่ง หากมีโอกาสครั้งหน้า อยากจะเชิญชวนทุกคนมาเข้าร่วมกิจกรรมสุดพิเศษของเราด้วยนะคะ

ส่วนใครที่อยากชมภาพบรรยากาศเพิ่มเติม ก็สามารถติดตามได้จาก BKKMEMU, Hello!, Lifestyle Asia, Vogue Thailand, L’officiel thailand และ Bazaar Thailand หรือที่ Hashtag #IeaTMyarT

หวังว่ากิจกรรมนี้จะช่วยเพิ่มไอเดียในการสร้างสรรค์เมนูต่างๆ สามารถปรับเปลี่ยนเป็นน้ำผลไม้ หรือผลไม้ที่เราชื่นชอบก็ได้เลยค่ะ

และที่สำคัญเลย กินได้ทุกวัน ทุกวัย แล้วเราจะมาเปลี่ยนโลกแห่งอาหารสุขภาพ ให้ไม่น่าเบื่อและจำเจไปพร้อมๆกันนะคะ